MALTA

สาธารณรัฐมอลต้า ตั้งอยู่ระหว่างเกาะซิซิลีของอิตาลี  ตกเป็นอาณานิคมของอังกฤษ มายาวนานกว่า 160 ปี ที่อังกฤษยึดครองมอลตาเพราะที่ตั้งทางภูมิศาสตร์  มอลตาก็เหมือนประเทศอาณานิคมอื่นๆ เมื่อหลังจากถูกอังกฤษยึดครอง ก็ได้บังคับใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ ระบบการศึกษาก็เป็นแบบอังกฤษ แต่ค่าเรียนถูกกว่ามาก ดังนั้น มอลตาเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางสำหรับการเรียนภาษาอย่างมาก 

ข้อมูลทั่วไปของประเทศมอลต้า

มีอาณาเขตประกอบด้วยหมู่เกาะต่างๆ ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนตอนกลาง โดยเกาะที่มีขนาดใหญ่และมีประชาชนอาศัยอยู่ ได้แก่ มอลตา โกโซ(Gozo) โคมิโน (Comino) โคมินอตโต (Cominotto) และฟิลฟลา (Filfla) โดยเกาะมอลตาเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด ตั้งอยู่ห่างจากเกาะซิซิลีของอิตาลีไปทางใต้ 93 กิโลเมตร และห่างจากชายฝั่งประเทศลิเบีย 290 กิโลเมตร พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบ ไม่มีภูเขาและแม่น้ำ

มอลตานั้นเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความหลากหลายในสังคมมากๆ เพราะถูกหล่อหลอมโดยการปกครองของต่างชาติจากมหาอำนาจต่างๆ มาหลายศตวรรษ ทั้งชาวฟินีเซียน (Phoenicians) ชาวโรมัน (Romans) กรีก (Greeks) อาหรับ (Arabs) นอร์มัน (Normans) ซิซิลี (Sicilians) สวาเบียน (Swabians) อารากอน (Aragonese) ฮอสปิทาลเลอร์ (Hospitallers) ฝรั่งเศส และอังกฤษ

และถึงแม้ว่าภาษาหลักของประเทศคือ ‘ภาษามอลทีส’ (Maltese) แต่เนื่องจาก มอลต้าเคยอยู่ภายใต้การปกครองของสหราชอาณาจักรมาก่อน ดังนั้นคนทั่วไปในมอลต้าจึงใช้ ‘ภาษาอังกฤษ’ (English) สื่อสารในชีวิตประจำวัน (แต่ก็มีคำยืมบางคำที่มาจากภาษาอิตาลี และภาษาซิซิลี) หมดห่วงสำหรับใครที่กังวลว่าจะคุยไม่รู้เรื่องและอยากมาเรียนภาษาที่นี่

ทำไมเลือกเรียนที่มอลต้า?

ไม่เพียงแค่เรียนภาษาอังกฤษในมอลต้า แต่นักเรียนจะได้มีโอกาสทำความรู้จักประเทศที่น่าสนใจนี้ เที่ยวเกาะโกโซ และโคมิน่า บรรยากาศในมอลต้า สบายๆ ผ่อนคลาย เหมาะกับการพักผ่อน และมีโปรแกรมดำน้ำในเลือกหลายแบบให้คุณได้ไปทดลอง ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำดูซากเรือ หรือดำน้ำดูถ้ำใต้น้ำ ทะเลสีน้ำเงินที่แสนอบอุ่นล้อมรอบเกาะมอลต้าที่นี่เป็นสถานที่เหมาะมากสำหรับใครที่ชอบดำน้ำ ในช่วงการเรียน นักเรียนก็จะได้เรียนรู้ลักษณะนิสัยชองชาวมอลตีส พวกเขามีเทศกาลรื่นเริงที่มีสีสัน และมีเมนูอาหารท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์ มอลต้าเป็นเป็นศูนย์รวมสำหรับคนยุโรปที่หลีกหนีความวุ่นวายมาพักร้อน เเละผ่อนคลายกับอากาศอบอุ่นลมเย็นจากทะเล ซึ่งแตกต่างจากในเมืองใหญ่ ที่นี่จึงมีการเช่นการเฉลิมฉลองในช่วงหน้าร้อน แต่ละหมู่บ้านก็จะจัดการให้มีเทศกาลดอกไม้ไฟ วงดนตรี ขบวนแห่และงานฉลอง เพื่อเป็นการต้อนรับนักท่องเที่ยว


Malta

ข้อดีของการมาเรียนที่ประเทศมอลต้า

เรียนภาษาที่มอลตา

แนะนำ 4 สถาบันสอนภาษา คุณภาพสูง ค่าใช้จ่ายคุ้มค่า

สิ่งจำเป็นต้องรู้ เกี่ยวกับวีซ่านักเรียนมอลต้า

วีซ่าประเทศมอลต้า 

เงื่อนไขในการเรียนภาษาอังกฤษในประเทศมอลตา

เนื่องจากประเทศมอลตาไม่มีสถานทูตในไทย สถานเอกอัครราชทูตมอลตา ได้กำหนดให้สถานเอกอัครราชทูตออสเตรีย กรุงเทพฯ (Austrian Embassy Bangkok) เป็นผู้ดำเนินการรับยื่นวีซ่าพำนักระยะสั้นมอลตา หรือวีซ่าเชงเก้น Schengen Visa Type C ซึ่งมีระยะเวลาพำนักไม่เกิน 90 วัน

หากต้องการเรียนที่มอลตานานกว่า 90 วัน นักเรียนจะต้องต่อวีซ่าหนึ่งครั้งในมอลตา นักเรียนควรยื่นขอวีซ่าก่อนสิ้นสุดวีซ่า 90 วัน *ที่ได้รับครั้งแรก


การขอต่อวีซ่านักเรียน


สำหรับนักศึกษาจากประเทศนอกสหภาพยุโรป (Third Country Nationals – TCN) สามารถยื่นขอใบอนุญาตการจ้างงานและทำงานขณะเรียนที่มอลตาได้


ต้องส่งเอกสารดังต่อไปนี้:


☎️ โทร: +356 2590 4558

📧 อีเมล: visa.ima@gov.mt


เมื่อรวบรวมเอกสารทั้งหมดแล้วจะต้องส่งไปที่หน่วยวีซ่าตามช่วงเวลาต่อไปนี้


วันอังคารและวันพุธ:ตั้งแต่ 9.00 น. ถึง 12.00 น. สำหรับการขอต่อวีซ่า เวลา 13.00 – 14.00 น. เพื่อรับหนังสือเดินทาง หน่วยวีซ่ากลาง(CVU)


📌เมื่อได้รับการต่ออายุวีซ่าแล้ว นักเรียนสามารถยื่นขอใบอนุญาตการจ้างงานได้*

เงื่อนไขใบอนุญาตการจ้างงานจะใช้เวลาประมาณ 4-6 สัปดาห์ หลังจากนั้นนักเรียนสามารถเริ่มทำงานได้ หากพวกเขาได้เรียนที่มอลตาเป็นเวลาอย่างน้อย 90 วัน


สถานฑูตไทยในมอลต้า

Royal Thai Embassy, Athens (มีเขตอาณาครอบคลุมมอลตา)

ที่ตั้ง: 23 Taigetou Street,

P.O. Box 65215, Athens, Hellenic Republic

Tel. (301) 671-0155, 671-5604672-7674, 675-5155

Fax (301) 674-9508

E-mail: thaiath@mail.otenet.gr

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แอดไลน์ @Study-Abroad

หรือกดลิงค์ 👉 ข้อมูลเบื้องต้นของผู้สมัคร ℹ️ เพื่อความสะดวก และให้ข้อมูลได้ถูกต้อง