สาธารณรัฐมอลต้า ตั้งอยู่ระหว่างเกาะซิซิลีของอิตาลี  ตกเป็นอาณานิคมของอังกฤษ มายาวนานกว่า 160 ปี ที่อังกฤษยึดครองมอลตาเพราะที่ตั้งทางภูมิศาสตร์  มอลตาก็เหมือนประเทศอาณานิคมอื่นๆ เมื่อหลังจากถูกอังกฤษยึดครอง ก็ได้บังคับใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ ระบบการศึกษาก็เป็นแบบอังกฤษ แต่ค่าเรียนถูกกว่ามาก ดังนั้น มอลตาเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางสำหรับการเรียนภาษาอย่างมาก 

เรียนภาษาที่มอลตา

แนะนำ 4 สถาบันสอนภาษา คุณภาพสูงค่าใช้จ่ายคุ้มค่า

สิ่งจำเป็นต้องรู้ เกี่ยวกับวีซ่านักเรียนมอลต้า

วีซ่าประเทศมอลต้า 

เงื่อนไขในการเรียนภาษาอังกฤษในประเทศมอลตา

เนื่องจากประเทศมอลตาไม่มีสถานทูตในไทย สถานเอกอัครราชทูตมอลตา ได้กำหนดให้สถานเอกอัครราชทูตออสเตรีย กรุงเทพฯ (Austrian Embassy Bangkok) เป็นผู้ดำเนินการรับยื่นวีซ่าพำนักระยะสั้นมอลตา หรือวีซ่าเชงเก้น Schengen Visa Type C ซึ่งมีระยะเวลาพำนักไม่เกิน 90 วัน

หากต้องการเรียนที่มอลตานานกว่า 90 วัน นักเรียนจะต้องต่อวีซ่าหนึ่งครั้งในมอลตา นักเรียนควรยื่นขอวีซ่าก่อนสิ้นสุดวีซ่า 90 วัน *ที่ได้รับครั้งแรก


การขอต่อวีซ่านักเรียน


สำหรับนักศึกษาจากประเทศนอกสหภาพยุโรป (Third Country Nationals – TCN) สามารถยื่นขอใบอนุญาตการจ้างงานและทำงานขณะเรียนที่มอลตาได้


ต้องส่งเอกสารดังต่อไปนี้:


☎️ โทร: +356 2590 4558

📧 อีเมล: visa.ima@gov.mt


เมื่อรวบรวมเอกสารทั้งหมดแล้วจะต้องส่งไปที่หน่วยวีซ่าตามช่วงเวลาต่อไปนี้


วันอังคารและวันพุธ:ตั้งแต่ 9.00 น. ถึง 12.00 น. สำหรับการขอต่อวีซ่า เวลา 13.00 – 14.00 น. เพื่อรับหนังสือเดินทาง หน่วยวีซ่ากลาง(CVU)


📌เมื่อได้รับการต่ออายุวีซ่าแล้ว นักเรียนสามารถยื่นขอใบอนุญาตการจ้างงานได้*

เงื่อนไขใบอนุญาตการจ้างงานจะใช้เวลาประมาณ 4-6 สัปดาห์ หลังจากนั้นนักเรียนสามารถเริ่มทำงานได้ หากพวกเขาได้เรียนที่มอลตาเป็นเวลาอย่างน้อย 90 วันติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แอดไลน์ @Study-Abroad