เรียนต่อดูไบ🇦🇪🇦🇪

เหตุผลดีๆ ที่ควรเลือกดูไบ

 1. สมัครวีซ่าง่ายๆ ใช้แค่หน้าพาสปอต และเอกสารสถาบัน : ดูไบ กลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะมีอัตราการอนุมัติวีซ่าที่สูงมาก และ ใช้เอกสารน้อย เนื่องจากโรงเรียนหรือสถาบันต่างๆที่เราสมัครเรียนไปนั้น จะเป็น สปอนเซอร์ให้กับนักเรียนของตนเอง โดยที่ผ่านมา ถ้าไม่มีประวัติอาชญากรรม โรคติดต่อ หรือ ปัญหาสุขภาพร้ายแรง ก็สามารถพูดได้ว่า โอกาสผ่านวีซ่านั้น แทบจะ 100% เลยทีเดียว
 2. ไม่ต้องยื่นstatementจากธนาคาร
 3. ทำงาน Part-time ได้ในระหว่างเรียนอย่างถูกต้องตามกฎหมาย การทำงานที่ดูไบนั้น มีความหลากหลายมาก เนื่องจากนักเรียนที่เข้าไปเรียนที่ดูไบ สามารถเลือกทำงานได้อย่างถูกกฎหมาย เช่น โรงแรม ร้านอาหาร โรงเรียน มหาวิทยาลัย ห้างสรรพสินค้า รวมถึง พนักงาน บริษัท ต่างๆ โดยงานบริการส่วนใหญ่ จะมี Service Charge และ ที่พักให้ด้วย ทำให้สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องที่พักไปได้พอสมควร ซึ่งค่าแรงนั้น จะขึ้นอยู่กับ ความสามารถในการสื่อสารภาษาอังกฤษเป็นหลัก ตามมาด้วย ประสบการณ์ และ ความสามารถพิเศษ ของแต่ละคน
 4. สามารถเปลี่ยนวีซ่าเป็นพนักงานประจำได้เมื่อเรียนจบ
 5. ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก ดูไบเป็นเมืองธุรกิจระดับโลกที่มีผู้คนเดินทางมาติดต่องาน, ค้าขายกันมากที่สุดแห่งหนึ่ง ดังนั้นภาษาที่ใช้ในการสื่อสารหลักๆจะเป็นภาษาอังกฤษคนท้องถื่นเค้าสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดีมาก เช่นเดียวกับ Native Speaker
 6. เมืองที่ปลอดภัยที่สุดในโลก
 7. ค่าเรียนถูก ค่าเรียนเดือนนึงตกประมาณ 30,000 บาทไทย
 8. ไม่จำกัดอายุ

ข้อควรรู้ก่อนมาดูไบ

 1. ดูไบบล็อกการโทรทุกรูปแบบ ก่อนมาควรหา VPN (แนะนำ NordVPN) หรือสามารถโหลดแอป Botim มา (ต้องมีแอปทั้งเราและอีกฝ่ายถึงจะใช้ได้)
 2. ก่อนมา หากใช้ซิมไทยรายเดือน ควรเปลี่ยนเป็นเติมเงินก่อน + เปลี่ยนใช้ E-Sim เพื่อการง่ายในการใช้ซิมของ UAE (และช่วงแรกอาจจะใช้โรมมิ่งจากไทยมาก่อน)
 3. ควรพกบัตรกดเงินสดหรือบัตรเครดิตมาด้วย (แนะนำ Youtrip ของกสิกรไทย สมัครฟรี / SCB Planet ของไทยพาณิชย์ หรือธนาคารที่เราใช้งานอยู่)
 4. ควรแลกเงินมาจากไทยด้วยจำนวนหนึ่ง สกุลเงินคือ Dirham (ดีร์แฮม/ดีแร่ม, ตัวย่อ AED/DHS) โดย 1AED = 10THB โดยประมาณ (oanda.com)
 5. การเดินทางไม่ว่าจะเมโทร/แทรม/หรือรถบัส จะใช้บัตร Nol Card ซึ่งซื้อได้ที่เคาน์เตอร์เมโทรทุกสถานี แนะนำให้ซื้อ Nol Silver Card ราคา 25AED โดยจะเป็นค่าบัตร 6AED และมีเงินในบัตร 19AED (ทุกการใช้ ต้องไม่ให้เงินเหลือต่ำกว่า 7.5AED ไม่งั้นบัตรจะใช้ไม่ได้ ต้องเติมเสมอ)
 6. แนะนำ Application ที่ควรมีติดเครื่อง แอปที่ควรมีในเครื่อง
  • Careem : สั่งอาหาร / เรียกแท็กซี่ 
  • Noon / Amazon / Instashop : สั่งของ ช็อปปิ้งออนไลน์
  • Talabat : สั่งอาหารและของใช้ทั่วไป
  • Botim : ใช้โทร ได้ทั้ง video call และ voice call (ในกรณีไม่มี VPN)
 7. ห้ามนำยาเข้ามาหลายชนิดมาก แนะนำให้ศึกษา ข้อมูลก่อนเดินทางจาก  AbudabiThaiEmbassy 
INFO CREDIT BY : KC Khemmawit ( สถาบัน DC ENGLISH INSTITUTE)

หางานในดูไบ🇦🇪

งานพาร์ทไทม์ ทำได้ ระหว่างเรียนสามารถทำงานได้ 15 ชั่วโมง ต่อ สัปดาห์ ช่วง เบรคหรือปิดภาคเรียน ทำได้สูงสุด 40 ชม. ค่าแรง 15 -30  AED 30 / ชม.

งาน Full time 8 ชม /วัน หรือ 48 ชม /สัปดาห์ 

งานที่นิยมในดูไบ 

 • ร้านอาหาร 
 • โรงแรม : Chef , Cook , Spa, Server , House Keeping 
 • Customer Service 
 • Retail 
เวปไซต์หางาน : ideed , catererglobal
Scroll to Top